Các bước bốc bát hương gia tiên

Thảo luận trong 'MU Private, MU mới ra, MU miễn phí' bắt đầu bởi traubavang789, 14/10/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Lúc bạn muốn thay đổi ban thờ cũ thì bạn cần săm sửa và chuẩn bị rất nhiều thứ nhưng quan yếu vẫn là bốc bát hương. Vậy thứ tự bốc bát hương mới thay cho bát hương cũ như thế nào?
  Về quy trình thay bát hương Gia Tiên cũng có đôi chút dị biệt so với việc thay mới bát hương khi vào nhà mới. trước hết khi một gia đình muốn thay đổi bát hương củ vì lý do bát hương đã xuống cấp hoặc hư hỏng ít phổ thông cần phải được thay mới để nhìn được khang trang hơn. Việc thay bát hương gia đình là việc rẻ nó cũng giống như việc thay áo mới để nhìn được tiêm tất hơn cho gian thờ cúng trọng thể của gia đình. đa dạng nơi quan niệm rất hủ tục và sai sót về việc Bát Hương là bất di bất dịch và không cần phải thay mới, quan điểm này là sai trái hoàn toàn.
  Quy trình bốc bát hương gia tiênmới thay cho bát hương cũ
  1. Gia chủ hoặc người đại diện làm cho 1 mâm cúng chay để bốc bát hương : Về mâm cúng chay bốc bát hương sẽ bao gồm Ngũ Quả theo mỗi vũng miền, Chè Xôi 12 Chén, Rau đậu và canh chay cùng 3 bát cơm. Mâm cúng chay để người đại diện hoặc gia chủ có thể đại diện gia đình cầu khấn xin phép gia tiên, tổ họ và thần Phật được phép thay mới Bốc mới Bát Hương. Đây được xem như là sự kính trọng đối với chư vị của gia đình, nếu bỏ qua bước này thì có thể thấy được chúng ta đang trực tiếp xem thường truyền thống kính trên nhường nhịn dưới bỗng nhiên xin phép các cụ mà đã chủ động dời và thay bỏ bát hương, điều này được xem như là một điều úy kị.

  [​IMG]
  https://banthonamhai.com/blogs/news/vi-tri-dat-ban-tho-gia-tien-trong-nha
  Sau lúc cúng xong thì gia chủ khởi đầu tiến hành rút chân nhang và lấy Bát Hương cũ xuống, Lấy cốt Bát Hương ra và phân mẫu sạch sẽ sao ấy Mang đi vứt, Đối với Bát Hương cũ thì như trước đây, người ta thường mang bát hương xuống xông, bỏ bát hương dưới gốc cây hoặc bỏ bát hương trên chùa
  Và quy trình Thay Bát hương lại trở về giống như Thay mới Bát Hương
  • Chuẩn bị bát hương
  • Vệ sinh bát hương khi sắm về trước khi tiến hành bốc bát hương
  • Chuẩn bị cốt bát hương
  • thực hiện mâm cúng lễ nhập trạch dọn vào nhà mới
  • Sau cúng nhập trạch thì gia chủ sẽ tiến hành bốc bát hương cho bàn thờ gia tiên
  • Dâng bát hương lên bàn thờ gia đình

  [​IMG]
  Bộ đồ thờ được đặt ban gia tiên chiêu đãi sở ở thái bình
  Mọi Người chỉ cần làm cho theo những bước giống như thay bát hương vào nhà mới là mọi chuyện sẽ ổn thỏa và đúng với tục lệ văn hóa linh tính Việt Nam.
   

Chia sẻ AZ Gameplay