Dòng thành phần cấu tạo nên Workstation

Thảo luận trong 'MU Private, MU mới ra, MU miễn phí' bắt đầu bởi traubavang789, 7/9/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Các thành phần cơ bản của Workstation
  a. CPU (chỉ xét cái CPU của Intel)
  Trong ngành nghề cơ khí, workstation dùng để kiểu dáng, phân tách, kiểm nghiệm độ bền của sản phẩm; mô phỏng giai đoạn lắp ráp, hoạt động của máy móc và lập trình gia công CNC… Để xử lí được khối lượng công việc nhắc trên 1 cách mau chóng và hiệu quả, những workstation thường không dùng những CPU phổ biến (Core 2 Duo, i Series) mà được vật dụng bộ vi xử lí Xeon với các ưu thế vượt trội về tốc độ, bộ nhớ đệm và những công nghệ cao cấp như ECC RAM Support, Intel Demand Based Switching… Ngoài các điểm tốt về phần cứng, loại CPU Xeon còn được đa dạng hãng cung ứng phần mềm độc lập (Independent Software Vendors – ISV) như AutoDesk, PTC, Dassault Systèmes tiến hành thử nghiêm và đưa ra những chứng nhận về chừng độ hiệu quả trong từng vận dụng cụ thể. Đây cũng là một yếu tố giúp người mua có hạ tầng để tuyển lựa CPU phù thống nhất với công tác trong Hiện giờ và ngày mai.
  [​IMG](CPU Intel Xeon E5-2600)

  Hiện tại, Intel có 5 loại CPU Intel Xeon hướng đến việc cung cấp cho các worstation bao gồm các dòng Xeon E3-1200, Xeon E5-1600, Xeon E5-2600, Xeon 3600 và Xeon 5600. E3-1200 là mẫu CPU dựa trên kiến trúc Sandy Bridge 32nm, tích hợp công nghệ đồ họa Intel HD Graphic P3000 và tiêu thụ ít điện năng. Nó được sử dụng trong những workstation căn bản để chạy các áp dụng không có đề nghị cao về xử lí đồ họa. hai dòng Xeon 3600 và 5600 dành cho các workstation trung cấp và cao cấp. Chúng không tích hợp kỹ thuật đồ họa như chiếc Xeon E3 mà thay vào đó là các kỹ thuật tăng cường khả năng tính toán và bàn bạc dữ liệu. Đối tượng mà 2 dòng CPU này hướng đến là các phần mềm CAD/CAM và đặc trưng là các phần mềm CAE dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn như Ansys, Moldex3D … Xeon E5-1600 & E5-2600 là hai chiếc CPU mới dựa trên kiến trúc Sandy Bridge-EP vừa được Intel phát hành trong quí I năm 2012 để thay thế cho 2 mẫu 3600 & 5600 (kiến trúc Nehalem 32nm).
  b. Mainboard
  Có cộng chức năng với các mainboard sử dụng trong những cái máy tính phổ quát nhưng mainboard bề ngoài cho workstation có các điểm dị biệt căn bản sau đây:
  • sử dụng những chipset cao cấp như x58, 5520, C602
  • Cho phép gắn đa dạng CPU
  • hỗ trợ nhiều kênh nhớ hơn, số lượng khe cắm RAM và dung lượng RAM cũng to hơn
  • Tích hợp chipset cấu hình RAID và tương trợ phổ biến chuẩn giao du ổ cứng SATA, SAS, SSD
  • Linh kiện có chất lượng cao hơn để bảo đảm workstation có thể hoạt động ổn định chỉ cần khoảng dài
  Mainboard dành cho workstation không phổ thông trên thị trường linh kiện máy tính. nếu như muốn kiếm tìm tậu chúng, khách hàng sẽ không bắt gặp những thương hiệu thân thuộc như Gigabyte, ASUS, MSI mà thay vào đấy là những tăm tiếng hơi lạ như Supermicro, Tyan. Tuy ít được biết đến nhưng đây mới chính là những workstation được Đánh giá cao nhất trên toàn cầu.
  [​IMG]
  (Mainboard Workstation)
  c. RAM (Random Access Memory)
  Nguyên tắc càng rộng rãi càng nhanh thì càng thấp vẫn đúng đối với bộ nhớ dành cho workstation. Hiện tại, hầu hết những workstation đều được đồ vật bộ nhớ tối thiểu 4GB DDR3 SDRAM 1333/1066/800MHz và có thể mở rộng lên tới 32GB hoặc thậm chí 768GB. Bên cạnh đó người dùng nên cân nói việc nâng cấp dung lượng RAM khổng lổ đề cập trên vì giá của chúng không hề tốt. thí dụ, để nâng cấp lên 96GB DDR3 1333GHz cho workstation Dell Precision T7500 khách hàng phải trả thêm 6720USD trong khi giá của workstation tiêu chuẩn với bộ nhớ 6GB DDR3 chỉ có 1849USD !
  một đặc điểm quan trọng nhưng ít người để ý đến là giá trị của những thanh RAM dành cho workstation không chỉ nằm ở dung lượng hay tốc độ mà còn ở tính năng ECC – Error Correcting Code. Nhờ tính năng này mà lỗi trong quá trình truyền vận chuyển dữ liệu có thể được giải quyết kịp thời để duy trì máy hoạt động liên tục, không bị treo hay xuất hiện lỗi màn hình xanh. Theo tài liệu do Intel công bố, ECC RAM có thể giải quyết tới 99.9998% lỗi liên can đến bộ nhớ, giúp workstation hoạt động liên tục, ổn định trong thời gian dài.
  Trong quá trình dùng workstation, 1 số người dùng có nhu cầu nâng cấp RAM để cải thiện hiệu suất làm việc của nó. công tác này tương đối đơn giản Bên cạnh đó cần coi xét thật cẩn thận những tham số có liên hệ như đặc tính khoa học và dung lượng RAM hiện có, mẫu RAM được mainboard tương trợ, số khe cắm RAM trên mainboard, vị trí cắm RAM để đạt dung lượng và tốc độ như yêu cầu. nếu cần RAM dung lượng lớn, phải chăng nhất là đặt hàng từ dịch vụ workstation vì các thanh RAM dung lượng to hơi khó kiếm tìm tại Việt Nam và ví như có, chưa chắc đã tương hợp và hoạt động rẻ với workstation hiện có.
  [​IMG]
  ( Ram dùng cho Workstation )
  d. Graphic card
  Card đồ họa là 1 linh kiện rất quan trọng đối với những vận dụng chạy trên workstation. chừng độ đòi hỏi sức mạnh đồ họa của những áp dụng này có thể chia thành 4 cấp : Professional 2D, Entry 3D, Midrange 3D và High-end 3D và những biện pháp đồ họa nhiều năm kinh nghiệm này được sản xuất bởi 2 nhà cung cấp to là NVIDIA và AMD. các năm trước NVIDIA có phần chiếm điểm cộng hơn với mẫu sản phẩm nức tiếng Quadro nhưng vừa mới đây, AMD cũng khởi đầu quay trở lại và tung ra một loạt sản phẩm FirePro mới cạnh tranh với NVIDIA trong cả bốn phân khúc.
  các card đồ họa chuyên nghiệp này mặc dầu sử dụng chung GPU với các mẫu card đồ họa rộng rãi nhưng trình điều khiển được viết khác hoàn toàn và được rà soát cũng như tối ưu hóa trên từng hệ thống đồ họa riêng biệt để mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng. Cũng chính vì điều này nên việc sử dụng các công cụ Tìm hiểu hiệu suất card đồ họa rộng rãi sẽ không thể phản ánh chuẩn xác sức mạnh của những card màn hình giỏi. Và hẳn nhiên, các loại card màn hình nhiều dù cao cấp ng chẳng thể cho ra kết quả như chiếc card màn hình giỏi đã làm cho. Người viết bài đã từng sử dụng workstation HP Z600 với card đồ họa NVIDIA Quadro 2000 để mô pcũhỏng thời kỳ điền đầy khuôn của mẫu nhựa lỏng bằng phần mềm Moldex3D. Kết quả khác biệt hoàn toàn so với khi sử dụng những card màn hình nhiều. Với card NVIDIA Quadro 2000, hình ảnh cái nhựa rất mịn và chảy liên tiếp đều đặn chẳng hề bị giựt, gián đoạn. Điều này chưa hề khiến cho được với các card màn hình phổ quát dù chúng cũng có thể tạo ra các hình ảnh nước chảy, lửa cháy vô cùng mượt mà trong game.
  [​IMG](Card màn hình NVIDIA Quadro)
  e. Ổ cứng
  Vì để đáp ứng công việc nên hai đề nghị căn bản của ổ cứng trong workstation là tróc nã xuất nhanh và lưu trữ an toàn. 2 bắt buộc này được đáp ứng bằng cách gắn từ hai ổ cứng trở lên và cấu hình RAID cho chúng. Tùy theo tính chất công tác, người mua có thể cấu hình RAID 0 để tăng tốc truy tìm xuất dữ liệu; cấu hình RAID 1 để tạo bản sao lưu dự phòng hoặc phối hợp cả hai (RAID 10) để có được cả 2 điểm cộng nói trên. những mainboard dành cho workstation đều tích hợp sẵn chipset hỗ trợ những kiểu RAID bình thường như RAID 0,1,10,5. Không những thế ví như muốn tăng hiệu suất, người mua có thể đầu tư thêm card RAID của các hãng khác như Adaptec.
  Về chủng loại HDD, Ngày nay có 3 chiếc ổ cứng được sử dụng trong workstation. mẫu trước tiên là ổ cứng truyền thống chuẩn SATA có dung lượng lưu trữ to nhất, giá bán tốt nhất nhưng tốc độ đọc ghi dữ liệu rẻ nhất. dòng thứ 2 là ổ cứng SAS (Serial Attached SCSI) có tốc độ nhanh hơn nhưng dung lượng lưu trữ tốt hơn mẫu trước nhất. chung cục là ổ cứng SSD (Solid State Drive) có tốc độ cao nhất nhưng dung lượng lưu trữ rẻ nhất và giá thì cực kì cao. Để đạt hiệu năng cao nhất, người mua có thể hài hòa ổ cứng SSD với ổ cứng SATA: sử dụng ổ SSD để cài đặt hệ điều hành và chạy áp dụng, dùng ổ cứng SATA truyền thống để lưu trữ dữ liệu. cuối cùng, cũng như RAM, ví như các bạn muốn nâng cấp ổ cứng, điều đầu tiên cần khiến là rà soát khả năng hỗ trợ những loại ổ cứng của mainboard. các tham số này tiện lợi kiếm được trong những tài liệu đi kèm với workstation.
  (Ổ cứng SSD)

  f. Màn hình
  Đi kèm với các workstation thường là một màn hình LCD có kích thước từ 19” tới 24” ở dạng thường ngày hoặc dạng wide screen với các chuẩn kết nối thường gặp như VGA/DVI/Display port. giả dụ cần mở rộng không gian làm cho việc hoặc khiến việc với đa dạng phần mềm, khách hàng có thể chọn tậu thêm một màn hình thứ hai. Tất cả các card đồ họa giỏi đều tương trợ xuất dấu hiệu ra phổ biến màn hình và giá của một màn hình LCD cũng không quá đắt so với toàn bộ tầm giá đầu tư cho một workstation. Trước khi tậu, các bạn cần xem lại số lượng cổng xuất dấu hiệu trên card đồ họa và sắm thêm adapter chuyển đổi nếu cần yếu.
  g. Bàn phím và chuột
  Không có yêu cầu đặc trưng cho 2 trang bị này. rất nhiều các ứng dụng CAD/CAM/CAE đều khiến việc thấp với bàn phím bình thường và một con chuột 3 nút với nút cuộn (scroll) ở giữa.
  Ngoài chuột truyền thống, khách hàng có thể lựa chọn một thiết bị khác để tăng sự linh hoạt lúc làm cho việc, đó là 3DConnexion. Ưu điểm đặc sắc của vật dụng này là có thể vừa xoay vừa phóng to/thu nhỏ các đối tượng giúp quý khách Nhìn vào chúng thuận tiện hơn.https://laptopquangninh.vn/tin-tuc/laptop-workstation-la-gi-post34
   

Chia sẻ AZ Gameplay