Sự khác biệt lăng mộ đá và mộ đá

Thảo luận trong 'MU Private, MU mới ra, MU miễn phí' bắt đầu bởi traubavang789, 8/10/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Lăng tẩm đá và mộ đá là 2 khái niệm có sự khác biệt nhưng thường bị lầm lẫn. lăng mộ là từ được sử dụng để chỉ một Công trình hoàn chỉnh không được che phủ và có hàng rào đá bao bọc quanh đó để bảo vệ các thành phần khác có trong khu vực này. lăng mộ thường được xây dựng ngoài trời và bao gồm phổ thông hạng mục khác phía bên trong như: lư hương đá, bình phong đá, đèn đá, đỉnh đá, bậc tam cấp đá và cả các ngôi chiêu mộ đá,…
  Vậy sự khác nhau giữa lăng tẩm và những ngôi tuyển mộ đá nằm ở quy mô lăng tẩm đá đựng đựng cả những ngôi mộ bên trong thành phần của mình. Còn mộ đá chính là nơi trực tiếp được sử dụng để táng người đã qua đời, được vun đắp bằng đá nguyên khối và có lỗ thông thiên được gia công ở phía trên. bề ngoài của những ngôi chiêu mộ này ngày càng phổ biến và phong phú hơn cũng như chất liệu làm mộ cũng đem đến phổ biến sự chọn lọc hơn cho gia chủ.
  1 số thành phần có trong các khu lăng tẩm đá
  Để có được 1 khu lăng mộ hoàn chỉnh, kế bên các ngôi tuyển mộ đá còn có phần lớn nguyên tố khác mà bạn cần lựa chọn để góp phần tạo nên sự oai nghiêm cho khu thờ cúng này. những thành phần đó gồm có: lư hương đá hình khối tròn hoặc hình chữ nhật được đặt trước khu vực lăng tẩm chuyên dụng cho việc thắp hương; đèn đá được chạm khắc tinh xảo được sử dụng để trang hoàng cho không gian khu lăng mộ; và còn có cột trụ đá, cuốn thư đá, bậc tam cấp đá, …
  Mỗi sản phẩm đều được chạm khắc tinh tế bởi tay nghề điêu luyện của những người thợ đá đầy chuyên nghiệp. khi hoàn thiện, sẽ góp phần vào không khí nghiêm túc của khu vực lăng thờ.
  [​IMG]
  https://langmodadep35.com/danh-muc-san-pham/lang-mo-da/lang-tho/
  lăng mộ đá dưới góc nhìn của dân gian
  Theo ý kiến của người xưa, lúc người ta chết đi chính là bước sang một toàn cầu khác. lúc đấy ngôi chiêu mộ được ví như là 1 ngôi nhà mới của chính người đã mệnh chung. thường ngày, có nhiều nguyên liệu để xây dựng lăng tẩm nhưng đá lại là nguyên liệu được chọn lựa phổ thông nhất vì một phần do chất liệu này có thể đem lại sự mới mẻ và thân thiện với toàn cầu tâm linh.
  Từ đấy, lăng tẩm đá phát triển thành một sản phẩm biểu lộ được phong tục thờ phụng của người phương Đông. Hơn thế nữa, nghề khiến cho đá và xây dựng tuyển mộ còn được trở nên các ngôi làng với ngành truyền thống và được phát huy cho tới Hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm này chính là minh chứng cho khả năng kết nối giữa âm và dương.
  [​IMG]
   

Chia sẻ AZ Gameplay