Tiêu chuẩn e1 là gì? Tại sao phải tiêu dùng ván mdf tiêu chuẩn e1?

Thảo luận trong 'Thiết kế - In ấn' bắt đầu bởi willson105, 15/2/23.

 1. willson105

  willson105 Expired VIP

  [FONT=utm_avo, sans-serif]1[/FONT]. Formaldehyde trong gỗ với thực sự nguy hiểm?
  Hiện tại việc sử dụng gỗ công nghiệp thay thế gỗ tự dưng để đóng đồ nội thất cũng là một bí quyết để chúng ta bảo vệ môi trường trong việc giảm nạn chặt phá rừng, không những thế, gỗ công nghiệp mang nhược điểm là chịu nước kém hơn gỗ tự nhiên do cấu tạo được ép trong khoảng bột gỗ. Do đó, lúc sản xuất ván MFC, MDF, HDF chịu nước tốt hơn mà mức giá lại phải chăng hơn, phổ biến nhà sản xuất thường sử dụng keo có cất Formaldehyde trong cốt gỗ để tăng khả năng chịu nước, chống mối mọt.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó hiện giờ Formaldehyde đã được tổ chức Y tế thế giới xác nhận là chất hóa học gây độc hại cho sức khỏe con người. Ở dạng ngẫu nhiên, hóa chất Formaldehyde còn đó trong những sản phẩm như gỗ, táo, cà chua, khói xe máy và khói thuốc lá. Trong nhân tạo, chúng ta với thể thuận tiện tậu thấy formaldehyde trong các sản phẩm gia công như sơn, vecni hay những cái gỗ công nghiệp.
  Xúc tiếp ngắn hạn có hợp chất formaldehyde này có thể khiến cho con người gặp phải một số hiện tượng như kích ứng mắt và niêm mạc, chảy nước mắt, đau đầu, các bệnh can dự đến da và hệ hô hấp.
  Bên cạnh đó, đối với phụ nữ với thai, việc tiếp xúc với formaldehyde sở hữu thể gây ra hiện tượng méo mó và đột biến thể nhiễm sắc, tác động trực tiếp đến sự vững mạnh của thai nhi. Công ty Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã phân mẫu formaldehyde từ nhóm 2 “có thể gây ung thư cho con người” sang nhóm 1 “gây ung thư cho con người”, bởi vậy formaldehyde trong khoảng lâu đã được liệt vào danh sách chất cấm không được dùng trong chế biến thực phẩm.
  bởi vậy, trong gần như các sản phẩm gỗ ép nhân tạo hiện tại, chừng độ thải khí Formaldehyde tồn dư càng ngày càng được những dịch vụ kiểm soát ở mức cho phép theo tiêu chuẩn E0, E1 nhằm kiểm soát an ninh sức khỏe người dùng.

  2. Khái niệm tiêu chuẩn e1 được hiểu như thế nào?

  Tiêu chuẩn E1 là tiêu chuẩn hết sức quan yếu mà những nhà sản xuất nội thất ở Châu Âu và Nhật Bản phải tuân thủ trong công đoạn phân phối để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
  3. Tiêu chuẩn E1 được hình thành như thế nào?

  Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, năm 1980, 1 số nước châu Âu khởi đầu quy định về lượng khí thải formaldehyde và vun đắp tiêu chuẩn E1 đề xuất đối sở hữu những sản phẩm gỗ công nghiệp, năm 2004, Châu Âu đã thiết lập những tiêu chuẩn như E1 và E2 liên quan đến những sản phẩm gỗ sử dụng trong nội thất và vun đắp.
  Năm 2006, tiêu chuẩn E1 trở nên buộc phải để có thể cung cấp, sản xuất và dùng gỗ công nghệ ở một số đất nước, cả Châu Âu và các nước khu vực châu Mỹ đều tăng cường buộc phải kiểm tra và sản phẩm để sở hữu thân xác định được formaldehyde, và đây cũng là 1 phần của thời kỳ lớn mạnh laminate và kiểm soát chất lượng, ngừng formaldehyde được tóm lược trong tiêu chuẩn EN 13986 – bao gồm 2 loại phát thải là E1 và E2 (ván khô ≤ 8 mg/100g, ván khô E2 > 8 – ≤ 30 mg/100g).
  Đối với tiêu chuẩn E1, lúc kiểm tra theo phương pháp EN 717-1, hàm lượng formaldehyde sẽ là ≤ 0,124 mg/m³ tức là không được vượt quá 0,099 ppm. Trị giá dừng được xác định cho bí quyết thí điểm buồng EN 120 không được vượt quá 8,0 mg/100g đối với ván khô. Bên cạnh đó, có bí quyết EN 717-2, nồng độ formaldehyde sẽ không vượt quá 3,5 mg/m2h.
  sở hữu tiêu chuẩn E2, lúc rà soát theo cách thức EN 717-1, tỷ lệ formaldehyde sẽ >0,124 mg/m3 (tức là trên 0,099 ppm), đối có cách EN 120, hàm lượng formaldehyde sẽ trên 8,0mg/100g và không vượt quá 30mg/100g, đối mang cách thức EN 717-2, tỷ lệ formaldehyde là trên 3,5mg/m2h và không vượt quá 8mg/m2h.
  tuy nhiên, sở hữu một số mẫu gỗ công nghiệp cao cấp hơn, tỷ lệ formaldehyde mang trong gỗ sẽ rẻ hơn đầy đủ, gần như không mang và được phân chiếc theo tiêu chuẩn E0 (≤0.055ppm) và SE0 (≤0.035ppm).

  4. Vì sao phải kiểm soát tiêu chuẩn khí thải E trong gỗ công nghiệp?

  Chính vì trạng thái lạm dụng Formaldehyde trong ngành sản xuất ván sàn gỗ mà tiêu chuẩn khí thải (ký hiệu E) có mặt trên thị trường, đây là bộ tiêu chuẩn đã được hợp nhất bởi Hội đồng những nước Châu Âu và có trị giá lưu hành trên rộng rãi đất nước khác nhau.
  chỉ tiêu của tiêu chuẩn khí thải E là đo lường và kiểm soát nồng độ Formol trong những sản phẩm nội thất gỗ nhằm đảm bảo những sản phẩm này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
  Formaldehyde là một chất độc cảnh báo, do vậy, kiểm soát bằng tiêu chuẩn rõ ràng là 1 giải pháp biểu thị bổn phận có người tiêu dùng cũng như là bí quyết bảo kê lợi quyền của người mua.

  5. Tiêu chuẩn đo khí thải E trong gỗ công nghiệp

  Tiêu chuẩn khí thải E của gỗ công nghiệp được chia thành đa dạng mức khác nhau nhằm biểu đạt chân thực nhất nồng độ Formol mang trong sàn gỗ công nghiệp cũng như là hạ tầng để các bạn tuyển lựa sản phẩm an toàn cho sức khỏe, tiêu chuẩn E được chia ra các ngành độ cụ thể như:
  5.1 Tiêu chuẩn E0

  E0 là mức thân thiện nhất mang sức khỏe khách hàng, nồng độ khí formaldehyde gần như bằng không, tiêu chuẩn này hiện nay rất ít mẫu sàn công nghiệp mang thể đáp ứng được tiêu chuẩn này, thường chỉ ứng dụng cho sàn gỗ bỗng nhiên chưa qua xử lý.
  [​IMG]

  5.2 Tiêu chuẩn E1 – Tiêu chuẩn e1 được hiểu như thế nào?

  Ván ép E1 là sản phẩm ván sàn đạt nồng độ phát thải 0,03 ppm (phần triệu – doanh nghiệp đo mật độ), ở ngưỡng này, Formol thải ra mang nồng độ loãng không tác động trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng, thước đo E1 được dùng phổ thông trong sàn gỗ công nghiệp khiến cho cơ sở để chọn lọc vật liệu ốp lát nội thất phải chăng cho sức khỏe.
  5.3 Tiêu chuẩn E2

  Chỉ số E2 là điểm khởi đầu mang hại cho sức khỏe, nồng độ Formol phát thải trong không khí >0,124mg/m3 là tín hiệu cảnh báo sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.
  6. Ván MDF là gì?

  MDF là chữ viết tắt của cụm trong khoảng Medium Density Fiberboard, đây là chiếc gỗ công nghiệp được làm từ các cái cây ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su… Sau lúc cây được khai thác đưa về nhà máy sẽ được nghiền nhỏ để phục vụ các thớ gỗ, những thớ gỗ rời rạc được liên kết với nhau bằng chất kết dính và các chất phụ gia khác rồi ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để tạo nên ván MDF.
  Keo thường được dùng để khiến cho ván MDF là keo UF (urea formaldehyde) dùng cho ván thường nhật hoặc keo MUF (melamine urea formaldehyde) để tăng khả năng chống ẩm cho sản phẩm, để thuận tiện phân biệt ván MDF thường và MDF chống ẩm, các dịch vụ sẽ tiêu dùng màu xanh làm màu chỉ thị cho ván MDF chống ẩm.
  MDF được Đánh giá là mẫu gỗ công nghiệp mang tính chịu lực rẻ, mang khả năng chịu được lực ảnh hưởng mạnh, đồng thời, khả năng chống ẩm của sản phẩm cũng ngày một được tăng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, tránh trạng thái cong vênh, mối mọt hay co ngót lúc gặp điều kiện xấu trong khoảng môi trường. Loại gỗ này thường được sử dụng để sản xuất đồ nội thất văn phòng và nhà ở, mang tỷ trọng từ 650 – 850kg/m2, độ dày từ 3 – 25mm, chất liệu MDF chắc chắn sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.
  hiện nay, ván MDF thường được phủ một lớp trang trí như giấy Melamine, Laminates hay veneer… những bề mặt này ngày càng được cải tiến và nâng cấp để sở hữu bề mặt màu sắc cũng như sự phân bố vân gỗ tương đồng.
  Đặc điểm đặc trưng của Formaldehyde là mang mùi hắc, rất khó ngửi, giả dụ bạn nhận thấy mùi hắc trong nhà hoặc trong không gian nội thất kín, ấy là do bạn đang tiêu dùng những sản phẩm nội thất làm trong khoảng gỗ công nghiệp mang hàm lượng formaldehyde cao, theo nhiều chuyên gia sức khỏe, người dùng nên tiêu dùng đồ nội thất khiến trong khoảng gỗ đạt tiêu chuẩn E2 hoặc E1.

  7. Tại sao ván mdf tiêu chuẩn e1 được phổ biến người sử dụng?

  Như đã nhắc ở trên, hợp chất formaldehyde có tác động xấu đến sức khỏe con người, thậm chí với thể gây ung thư, suy hô hấp nếu bạn xúc tiếp chỉ mất khoảng dài. Và trên thực tiễn, loại hợp chất này xuất hiện trong các cái gỗ công nghiệp hiện nay như ván dăm, ván MDF, ván HDF hay ván ép Plywood.
  thành ra, việc đồ nội thất của chúng ta đựng Formaldehyde là điều dễ hiểu, ví như hàm lượng hợp chất này quá cao vững chắc sẽ tác động thụ động tới sức khỏe con người, thành ra dùng ván mdf tiêu chuẩn e1 giúp tránh lượng formaldehyde did vào cơ thể gây tác động tới sức khỏe của người sử dụng.

  8. Liên hệ uy tín để chọn lựa ván mdf tiêu chuẩn e1

  Siêu Thị Thế Giới Nội Thất chuyên phân phối các cái ván sàn gỗ công nghiệp, gỗ nội thất đạt tiêu chuẩn E1, E2. Do đó, bạn sở hữu thể thuận lợi nhận thấy tất cả những sản phẩm của chúng tôi đều hạn chế mùi hăng, khó chịu, giảm thiểu tác động tới sức khỏe các bạn.
  Ván mdf tiêu chuẩn e1 là một trong các cái gỗ công nghiệp được khuyên sử dụng, sản phẩm này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho môi trường sống và khiến việc của bạn mà còn thân thiện sở hữu môi trường, không gây độc hại.
  Hy vọng bài viết trên của sieuthithegioinoithat.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn e1 là như thế nào và chọn được những sản phẩm gỗ đạt tiêu chuẩn cho Dự án của gia đình mình.
  Xem thêm các ý tưởng thiết kế nội thất được nhiều người ưa chuộng tại Siêu Thị Thế Giới Nội Thất
   

Chia sẻ AZ Gameplay